Bữa Cơm Gia Đình

Ai trong cuộc sống này cũng có một gia đình hay những ai đó mà mình rất thân quen và yêu mến. Những thời gian hiếm có mà gia đình tụ tập chung với nhau, như bữa cơm gia đình, rất đáng quý và quan trọng. Bữa cơm gia đình là một điều mà kéo gia đình lại với nhau và cho một cơ hội để mình ngừng cuộc sống bận rộn của mình và giao tiếp với những người trong gia đình.

Nhiều người ai cũng có nhiều việc làm, nhiều công chuyện, ít khi có giờ để nghỉ. Bữa cơm gia đình tạo ra một không khí nhẹ nhàng và bình yên sau một ngày vất vả. Trong một bữa cơm gia đình, những thành viên trong gia đình có thể thoải mái vui cười trò chuyện, không sợ bị người khác khinh chê. Sự việc này rất tốt và cần thiết vì nếu không bỏ ra thì giờ để nghỉ ngơi và nói chuyện với gia đình, thì sợi dây nối mọi người với nhau sẽ đứt và ai cũng lo chuyện người ấy và sẽ không giúp đỡ nhau lúc cần thiết.

Bữa cơm gia đình cũng là cách mà gia đình dùng để hiểu nhau và học hỏi những điều mới. Ngồi trong bàn ăn thì người ta thường nói chuyện với nhau. Có thể họ kể về việc đi làm hay về chuyến đi du lịch hay nhiều chuyện khác. Làm như vậy không những làm dây nối gia đình chặt hơn mà giúp tình thương yêu và tình cảm của nhau lớn và mạnh hơn. Một gia đình mà có ít hay không có tình cảm với nhau thì không gọi là gia đình hoàn toàn được. Nếu không có bữa ăn cơm này thì gia đình sẽ không có cơ hội để tìm ra tại sao anh mình trông thấy buồn, không thể hiểu tại sao mẹ đã cắt tóc ngắn. Vì vậy, bữa cơm gia đình rất quan trọng.

Cuộc đời này tuy có những lúc sợ hãi và lo lắng, nhưng nếu có gia đình thì mình mới vượt qua được cơn bão lớn được. Bữa cơm gia đình là một hội nghị rất quan trọng và cần thiết trong một gia đình cho ngày mai và đến tương lai.

Lê Hoàng Yến Nhi, Cấp 3, Trường Việt Ngữ Nguyễn Bá Tòng

Giải Ba trong kỳ thi Chính Tả và Luận Văn do Liên Trường Việt Ngữ Công Giáo, Giáo phận Orange, tổ chức ngày 10 tháng 03 năm 2018.

Advertisements

Posted on 01/09/2018, in Bài viết học sinh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: