Người Con Hiếu Thảo

Ai ai cũng có cha mẹ đi làm cực khổ để lo cho mình. Mỗi ngày ba mẹ đi làm nhiều tiếng đồng hồ để kiếm tiền cho em ăn học. Em quý trọng điều này rất nhiều và luôn mong em có thể trả lại cho ba mẹ của em một ngày. Tuy bây giờ em còn nhỏ và không đi làm được, em cũng có thể làm việc nhà, nghe lời cha mẹ, v.v.

Ba em tên là Lâm Nguyễn và là nha sĩ. Mỗi ngày ba thức dậy lúc sáu giờ sáng và không về tới lúc tám giờ tối. Mẹ em tên là Thúy và là thợ móng tay. Mẹ em làm từ tám giờ sáng đến bảy giờ tối. Mẹ hy sinh khoảng ba mươi phút mỗi ngày để đón em từ trường học và chở em về nhà. Khi ba mẹ về nhà, ai cũng mệt vì đã làm một ngày trời. Vì em biết ba mẹ rất mệt, em rót nước và hỏi ngày của ba mẹ ra sao. Khi em ở nhà một mình, em làm những việc nhà sau đây: em đổ rác, giặt đồ, quét nhà, và xếp đồ sau khi giặt xong. Khi ba mẹ về và thấy em đã làm việc nhà, ba mẹ rất vui và hài lòng. Quan trọng nhất, em luôn luôn làm bài và học giỏi vì em muốn ba mẹ hãnh diện vì em.

Trong tương lai, em muốn ra trường và làm bác sĩ để trả lại cho ba mẹ những điều họ đã làm cho em. Em thương ba mẹ rất nhiều và không bao giờ muốn rời xa ba mẹ.

Nguyễn Regina, Cấp 3, Trường Việt Ngữ Nguyễn Bá Tòng

Giải Nhì trong kỳ thi Chính Tả và Luận Văn do Liên Trường Việt Ngữ Công Giáo, Giáo Phận Orange, tổ chức ngày 10 tháng 03 năm 2018

Advertisements

Posted on 27/08/2018, in Bài viết học sinh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: