CÔNG CHA NGHĨA MẸ

(Những bài viết trong lớp của học sinh trường Việt Ngữ Saint Polycarp – Orange Country)

Người cha là một người quan tâm cho người con nhiều nhất, vì người cho con mình rất nhiều thứ. Em nghĩ bài này nói rất đúng về người cha. Công của cha còn cao hơn núi nữa, vì mỗi ngày cha phải vừa làm việc vừa lo cho con, người cha muốn con khôn lớn và người cha dành thời gian cho con. Em rất thích bài thơ này. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái không kể được, vì tình yêu rất sâu và rất nhiều. Cha mẹ biết con của mình tốt hơn ai khác trên thế gian này, vì họ đã nuôi con của mình  cho bao nhiêu năm. Em nghĩ bài thơ này rất được nhiều người ưa chuộng, vì nó bắt được mỗi điểm mà cha mẹ đã làm cho con cái, và bài thơ này rất đúng. (Khôi Lân Phạm)

——–

Lúc con còn nhỏ, cha (nui) con và yêu con rất nhiều như núi cao. Đời cha khổ nhưng vẫn có giờ làm con vui. Trong bài Công Cha Nghĩa Mẹ, bài nói rằng, cha phải lo lắng cho gia đình để con cái hạnh phúc ấm no. Bài này dậy em về yêu thương của người cha trong gia đình. Em biết rằng nếu không có cha thì em sẽ không thành người khôn ngoan. Lúc em lớn lên, thì em cần (chả) công cha để biết ơn. (Dominic Phạm)

——–

Công cha nghĩa mẹ. Em nghĩ câu nói mẹ làm nhiều điều, nhưng cha mình là người cõng mình lên và đỡ mình lên khi mình té. Cha mình chở em đi chơi và đi chơi xa. Cha em là một người em tựa lên khi em buồn hay yếu. Cha em làm việc khó trong nhà và chăm sóc em. (Kim Đỗ)

——–

Sau khi đọc bài “Công Cha Nghĩa Mẹ” trong lớp hôm nay, em cảm thấy người cha và người mẹ chăm sóc cho con (vào) điều khác nhau, Mặc dù cha không nói nhiều lắm, sự yêu thương của cha ở trong lòng. Lòng mẹ bỏ hết trái tim ra ngoài cho con, nhưng lòng cha giúp mình thành công. Tình yêu của cha mẹ không thể viết ra trên giấy, nhưng bài thơ này diễn tả công cha nghĩa mẹ rất hay. Núi cao tượng trưng cho công cha tại vì người cha chỉ có muốn con mình trở thành người có tính tốt. Biển rộng tượng trưng cho nghĩa mẹ tại vì tình yêu mẹ dành cho con rộng hơn biển trời xanh. Em rất thương cha mẹ. (Lily Trần Phùng)

——–

Hôm nay em được học về “Công Cha Nghĩa Mẹ” Bài thơ này dạy em sự yêu thương người cha có cho con mình. Cha là người hy sinh tất cả cho con mình. Cha luôn làm việc khó khăn, lao nhọc để con mình có một tương lai hạnh phúc, ấm no. Còn mẹ là người nuôi mình khôn lớn. Mẹ luôn chăm sóc và dạy dỗ con mình khôn lớn. Nên chúng ta là những người con, phải luôn biết thảo kính cha mẹ mình. Chúng ta phải luôn đáp lại tình thương mà cha mẹ dành cho chúng ta. Vì trên cả thế gian này, không có ai thương mình hơn cha mẹ. “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.” (Trần Isabelle)

Advertisements

Posted on 15/06/2018, in Bài viết học sinh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: