Thầy Em

Isabelle Trần

Em còn nhớ ngày đầu tiên bước vào lớp học Việt Ngữ năm nay với thầy lớn tuổi nhất mà em đã gặp. Em rất là sợ. Vì thường thầy lớn tuổi rất là nghiêm và khó khăn. Thường thường thầy lớn bắt học sinh phải làm bài và học bài kiểm tra rất nhiều.  

Ngay sau giới thiệu tên với nhau, thầy cho em biết là năm nay thầy dạy cho các em thầy không dùng sách. Em rất là mừng vì em không phải học bài để làm bài kiểm tra hoặc làm bài thi theo sách vở nữa! Thầy sẽ dạy các em biết về quê hương và đất nước mà đã nuôi lớn tổ tiên ông bà và cha mẹ em. Thầy dạy em hát và học về lịch sử của đất nước và con người Việt Nam. Ngày tháng trôi qua lớp học em rất là vui. Thầy hay mua Starbucks và McDonald để bồi dưỡng cho các em. Ngoài ra, thầy cũng tình nguyện dẫn các em đi ăn phở hoặc ăn buffet sau khi các em đi thi ở nhà thờ Tin Lành và ở Trung Tâm Công Giáo. Em nhớ trước khi đi thi đấu với các trường khác, thầy luôn nói với các em là “thắng thua không quan trọng. Điều quan trọng là các em đi thi với tinh thần đoàn kết, vui vẻ và cố gắng hết sức mình.” Điều đó làm cho em bớt lo lắng rất nhiều. Em luôn cố gắng hết sức mình để thầy tự hào và ba mẹ em cũng hãnh diện về em. Thầy em là người rất hiểu biết và cảm thông cho em. Mỗi khi em bận đi thi cho trường học của em, thầy lần nào cũng cho em nghỉ mà không làm khó dễ với em. Mặc dầu em không nói cho thầy biết về những việc làm của em, nhưng thầy vẫn nhìn thấy được em rất là bận rộn và stressed. Em rất là phục thầy và thầm cảm ơn thầy vì thầy cũng rất lo cho em.

Thắm thoát mà năm học của em đã sắp hết, em xin hết lòng tri ơn thầy em rất nhiều vì thầy đã hy sinh công sức, thời gian và luôn nhẫn nại với em và các bạn. Thầy dạy dỗ chúng em phải duy trì và bảo tồn tiếng Việt của mình. Cảm ơn thầy đã dẫn dắt chúng em trở về với cội nguồn qua những bài học và bài ca mà suốt thời gian qua thầy đã dạy cho chúng em. Mai đây có cơ hội em sẽ về thăm Việt Nam, nơi ba mẹ em đã sinh ra và lớn lên!

Advertisements

Posted on 08/05/2018, in Bài viết học sinh. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: