Nữ Hoàng của Loài Hoa

Ngày xưa, một người đàn bà tính tình giản dị và tốt bụng mang một ước mơ duy nhất là có được một đứa con gái. Nhiều tháng ngày trôi qua, giấc mơ này vẫn chưa thành sự thật làm cho bà càng trở nên khao khát hơn.

Cuối cùng bà quyết định tìm đến một bà phù thủy để nhờ giúp đạt ý nguyện. Bà nói với bà phù thủy về mong ước có một đứa con gái. Nghe xong, bà phù thủy đưa cho bà một hạt giống lúa mạch và bảo hãy đem về gieo thành cây.

Người đàn bà không hài lòng với câu trả lời của bà phù thủy, nhưng với một chút hy vọng cuối cùng, bà đem hạt giống gieo vào một chậu đất. Thật ngạc nhiên, ngay ngày hôm sau, hạt lúa mạch kỳ diệu bỗng trở thành một nụ hoa lớn tuyệt đẹp, giống như một hoa Tulip!

Bị vẻ đẹp của nụ hoa lôi cuốn, bà nhẹ nhàng hôn lên nụ hoa. Vừa khi môi bà đụng vào thì nụ hoa liền nở ra. Bà rất ngạc nhiên khi thấy một một cô bé xinh xắn và rất nhỏ, cỡ bằng móng tay cái nằm ở bên trong. Bà ta đặt tên cho cô bé là Thumbelina!

Thumbelina dần trở thành một phần đời sống của người đàn bà. Bà chăm sóc đầy đủ cho Thumbelina. Thumbelia dùng vỏ hạt óc chó (walnut) làm gường, cánh hoa phượng làm nệm và cánh hoa hồng làm mền đắp.

Thumbelina chơi đùa trong cánh hoa tulip và thả nổi trên một dĩa nước. Cô đã dùng hai chiếc lông ngựa để chèo quanh hồ (chiếc dĩa). Cô vừa chèo thuyền vừa ca hát cho đến khi quá mệt và ngủ thiếp đi. Khi đó, có một con ếch khổng lồ ở gần đó nhìn thấy Thumbelina . Ếch mê mẩn với vẻ đẹp của cô. Ếch nghĩ rằng Thumbelina rất xứng đôi với con trai mình. Ếch liền nhảy tới bắt cô đem đi.

Ếch lớn mang cô về nhà ở trong một cái ao. Ếch dẫn Thumbelina xinh đẹp tới gặp đứa con trai vừa xấu xí vừa béo mập. Đứa con trai vui mừng khi nhìn thấy Thumbelina. Tới lúc này, cả hai mẹ con ếch bắt đầu lo sợ tù nhân xinh đẹp của họ bỏ trốn. Họ liền đặt Thumbelina vào một bông súng và đem để ở giữa ao.

Mẹ và con trai mừng thầm vì Thumbelina sẽ không có cách nào trốn thoát khỏi cái ao. Sau đó họ bắt tay vào việc sửa soạn đám cưới giữa con trai của mẹ ếch và Thumbelina.

Khi ấy, tình cờ có hai con cá lia thia bơi ngang nghe được cuộc nói chuyện của mẹ con ếch. Chúng bèn tìm cách giúp Thumbelina bỏ trốn. Hai con cá nhờ một con bướm giúp đẩy bông súng vào bờ. Thumbelina cám ơn cá và bướm rồi liền nhảy lên bờ chạy thật xa cái ao.

Nhưng cũng chẳng bao lâu thì cô lại bị một con bọ hung bắt giữ. Bọ hung ngắm Thumbelina một lúc thì liền thả ra vì thấy cô trông khác với giống nòi của mình.

Mùa hè đến, Thumbelina đi lang thang trên những cánh đồng đầy hoa. Cô không kiếm được thức ăn ngon nào. Phần nhiều cô chỉ ăn phấn hoa và uống những giọt sương đọng trên lá. Một hôm, một cơn mưa lớn kéo đến. Cô chạy đi tìm một nơi trú ẩn an toàn để tránh những giọt nước mưa nặng chĩu đổ lên đầu.

May mắn thay, một con nhện trông thấy cô và mời cô vào nhà của nhện trong một thân cây để tránh mưa. Nhện đem nước ấm và hạt dẻ ra mời Thumbelina ăn. Sau đó nhên gọi người thân trong gia đình ra để giới thiệu người bạn mới. Tuy nhiên những con nhện kia có vẻ không thích Thumbelina vì trông khác với họ. Cô buồn bã bỏ đi.

Một lần nữa, Thumbelina lại đi lang thang trên cánh đồng cỏ lạnh lẽo. Cô trông thấy một căn nhà làm bằng gỗ và lá cây. Cô tới gõ cửa xin cứu giúp. Một con chuột ra mở cửa. Chuột bàng hoàng trước vẻ đẹp của Thumbelina. Chuột liền nhận lời và cho phép cô ở lại tới bao lâu cũng được.

Một ngày kia, chuột đồng mang về nhà một người bạn, là một chuột chù giàu có. Chuột đồng yêu cầu Thumbelina hát một bài. Cô hát quá hay làm chuột đồng và chuột chù ngây ngất. Chuột đồng đề nghị Thumbelina nên kết hôn với chuột chù vì ông ta rất giàu. Thumbelina không thích bị ép buộc nên tìm cách chạy trốn. Trong khi đó chuột chù lo chuẩn bị đám cưới, được dự trù sẽ xảy ra vào mùa hè.

Vài hôm sau, cô gặp một con chim én bị thương. Cô chăm sóc vết thương và cho nó ăn. Cả hai trở nên gần gũi và thường xuyên chia sẻ buồn vui với nhau. Khi mùa Xuân tới, chim én lành bệnh và muốn rời khỏi.

Chim én hỏi Thumbelina có muốn thoát khỏi nơi này không. Thumbelia vui mừng khôn tả vì bấy lâu nay cô không nghĩ được cách nào có thể thoát khỏi chuyện phải làm đám cưới với chuột chù. Thật là kinh khủng khi nghĩ tới phải sống trong hang tối dưới đất cả đời với chuột chù!

Ngay trước ngày cưới của Thumbelina, chim én mời cô cùng bay để ngắm phong cảnh! Không cần nghĩ ngợi, Thumbelina nắm lấy ngón tay của chim én. Chim đặt Thumbelina lên lưng và bay lên. Chim mang cô bay ngang những ngọn đồi, đồng cỏ và cuối cùng tới một vùng đầy hoa đẹp.

Chim én nhẹ nhàng đặt Thumbelina lên một bông hoa xinh đẹp và ở đây cô gặp nhà vua của loài hoa. Nhà vua, bị lôi cuốn bởi sắc đẹp của Thumbelina, liền hỏi cưới cô. Thumbelina mừng rỡ nhận lời và cô trở thành nữ hoàng của muôn hoa.

Họ sống với nhau thật vui vẻ kể từ đó.

Advertisements

Posted on 20/02/2018, in Truyện thiếu nhi. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: